หน้าแรก | กิจกรรม | เว็บบอร์ด | สมุดเยี่ยมชม | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา
ในการเข้าชมเวปไซด์ อาจจะมีปัญหาเรื่องความล่าช้าในการโหลดข้อมูล จึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
ค้นหาพระเครื่องตามหมวดหมู่ที่ต้องการ
 หมวดหมู่พระเครื่องและกิจกรรมต่างๆ
 ใส่อีเมล์เพื่อรับข่าวสาร
สมัคร   ยกเลิก
ข่าวสาร & ความรู้
  PrThai.com
  ไทยรัฐ
สมุดเยี่ยม

ข้อความ: เข้ามาชมศิษย์สมเด็จดอทคอม เนื่องจากบังเอิญได้พระสมเด็จที่คุณป้าผู้ให้เช่าต่อมาบอกว่า เป็นพระสมเด็จ
เพดานโบสถ์ วัดพระแก้ว จึงได้ความรู้เพิ่มเติมอีกมาก แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือ รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาในกลุ่มเดียวกันคือ ลูกศิษย์หลวงพ่อโต และ มุ่งน้นการให้ต่อผู้อื่นเป็นทานบารมี ขออนุโมทนาต่อ อ.สุชาติและ ขณะผู้จัดทำศิษย์สมเด็จดอทคอม ทุกท่านด้วยคะ
ลงชื่อ: ณิชาภัทร - [2 พฤศจิกายน 2549 ]
อีเมล์: ohmygod7@gmail.com

ข้อความ: อาตมา เข้ามาเยี่ยมเป็นครั้งแรก เพราะมีความสนใจในพระชุดนี้ เพราะว่า
ของอาตมาก็มีเหมือนกัน มีหลายพิมพ์มีทั้งฝังพลอยและไม่ฝังพลอยและ
พระบูชาเลยเข้าศึกษาดูก่อนครับ.....
ลงชื่อ: พระศิริศักดิ์ ปญฺญาวชิโร วัดสารอด กรุงเทพฯ 0812987561 - [31 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ของพระสมเด็จที่เป็นรูปเจดีย์อย่างเดียวครับ ได้ยินว่าทำแจกแต่คนในวัง พอจะมีข้อมูลมากกว่านี้ไหมครับ ขอบพระคุณมากครับ
ลงชื่อ: ธีรพงษ์ - [24 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์: viaeudda@hotmail.com

ข้อความ: เรียน ท่านเวปมาสเตอร์ หลวงปู่ทวดท่านมีตำแหน่งถึง สมเด็จเจ้าแห่งพะโคะ ถ้าท่านมีชีวิตร่วมสมัยกับท่านสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ปีที่ท่านหลวงปู่ทวดมรณะภาพก็ต้องหลังจาก 2411 ใช่ไหมครับ แต่พระระดับสมเด็จเจ้าแห่งพระโคะ ทำไมไม่มีการบันทึกประวัติ ทั้งที่อยู่ในยุครัตนโกสินทร์นี่เอง ยังไม่หายงงเลย ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมช่วยนำมาเผยแพร่ด้วยนะครับ จะติดตาม
ลงชื่อ: tko3469 - [22 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: ผมขอชมเชย และขอบคุณในภาพ ข้อมูลต่างๆ ใน web นี้ เพื่อเป็นวิทยาทานแก่คนรุ่นหลัง เป็นกำลังใจให้ครับ
ลงชื่อ: ชาญชัย - [10 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์: chanchai.sut@gmail.com

ข้อความ: ได้แวะมาที่นี่โดยบังเอิญ รู้สึกดีใจมากที่มีเวปอย่างนี้ให้พวกเราผู้ศรัทธาในองค์สมเด็จโต จุใจมากครับ แต่อยากให้เสนอราคาเช่าบูชาบ้างจะดีมาก เพื่อแบ่งกันบูชาเพราะเป็นของหายากและผู้ศรัทธาจริงเท่านั้นท่อยากได้ครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ
ลงชื่อ: บุญส่ง คนสงขลา - [10 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์: B_younoon.@yahoo.co.th

ข้อความ: ทางเวปไซด์ " ศิษย์สมเด็จฯ " ขอดำเนินการด้วยเหตุผล และข้อท็จจริง พร้อมพยานหลักฐาน ครับ ไม่อยากจะถกเถียงกันแบบไม่รู้จบ แบบไม่มีหลักฐานพิสูจน์ ขอยุติเพียงแค่นี้ จนกว่าจะมีหลักฐานมาพิสูจน์กันอีกที เพราะพูดกันร้อยปีก็ไม่มีข้อยุติ ขอทำประโยชน์อย่างอื่นดีกว่าครับขออภัยด้วย...ให้พี่น้องประชาชนชาวพุทธเป็นผู้ตัดสินเถอะครับ...
ลงชื่อ: เวปมาสเตอร์ - [6 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: ถ้าเอาสมัยกรุงศรีอยุธยาโดยพระมหาธรรมราชา ปี พ.ศ. ๒๑๒๕ มาเป็นการกำเหนิดของหลวงปู่(พ่อ)ทวด ให้ บวก , ลบ , คูณ , หาร อย่างไรก็ไม่ลงตัวที่ อายุ ๘๙ ปี เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๐๑ , อายุ ๙๙ ปี เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๑๑ ครับ...ทางเวปไซด์ " ศิษย์สมเด็จฯ " ไม่มีหลักฐานการกำเหนิดของหลวงปู่(พ่อ)ทวด ในปี ๒๑๒๕ สมัยพระมหาธรรมราชา...จึงไม่ได้นำมาเป็นหลักเกณฑ์ในการนับอายุ...ขออภัยด้วย...
แต่ทางเวปไซด์ " ศิษย์สมเด็จฯ " ได้ดำเนินการกำหนดอายุของหลวงปู่(พ่อ)ทวด ตามหลักฐานที่ได้มา เป็นหลักฐานการสร้างพระเครื่องฯถวาย ร.๕ ปี ๒๔๑๑ เมื่อวันขึ้นครองราชย์ครั้งแรกของ ร.๕ วันที่ ๑๑ พฤศจิกายน ๒๔๑๑ ของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี) ดังปรากฎตามหลักฐาน ท.๒๔๔ , ท.๒๔๕ , ท.๒๔๖ , ท.๒๔๗ . ท.๒๔๘ , ท.๒๔๙ ของหัวข้อพระสมเด็จพิมพ์พิเศษ ๒๔๑๑ เป็นพระเครื่องฯ หลวงปู่(พ่อ)ทวด ทองคำสลักอายุ ๙๙ ปี ที่สังฆาฏิฯ และได้หลักฐานย้ำชัด เป็นหลวงปู่(พ่อ)ทวด สร้างโดยท่านเจ้าประคุณสมเด็จ(โต พรหมรังสี) ปี ๒๔๐๑ ทองคำ มาเป็นตัวกำหนดในการนับอายุของหลวงปู่(พ่อ)ทวด โดยเมื่อนับลงไปจาก พ.ศ. ๒๔๑๑ อายุ ๙๙ ปี จะถึงปลายกรุงศรีอยุธยาคาบเกี่ยวต้นสมัยกรุงธนบุรี และปี พ.ศ. ๒๔๐๑ จะได้อายุ ๘๙ ปี พอดี สามารถตรวจสอบหลักฐานพร้อมคำอธิบายที่ละเอียดพอสมควรได้ที่ พ.๑๑๔.๑ , พ.๑๑๒.๑ , พ.๑๑๑ ที่หน้าเวปไซด์ฯหรือที่ หัวข้อพระสมเด็จฯพิมพ์พิเศษ ๒๔๐๑ โดยกดคลิกที่รูปแล้วท่านจะได้ทราบข้อเท็จจริงในการกำหนดอายุหลวงปู่(ทวด)ของเรา เราขอดำเนินการตามหลักฐานครับ เราได้มาอย่างไรก็ต้องทำตามนั้น เพราะเป็นหลักฐานสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์(โต พรหมรังสี)สร้างเอาไว้เป็นประวัติศาสตร์...
ทางเวปไซด์ " ศิษย์สมเด็จฯ " เคารพในความคิดที่แตกต่างและพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลง หากได้หลักฐานที่น่าเชื่อถือมาว่า หลวงปู่(พ่อ)ทวดได้กำเหนิดในสมัยพระมหาธรรมราชา ปี ๒๑๒๕ จริง...ทางเราไม่ดื้อรั้นครับ เพราะนี่เป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของหลวงปู่(พ่อ)ทวดที่เราเคารพบูชา ให้ลูก หลาน และ พี่น้องประชาชนชาวพุทธได้ทราบข้อเท็จจริงเพื่อจารึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ต่อไป...ขออภัยด้วยที่เราทำตามความเห็นของท่านไม่ได้ แต่เราพร้อมจะเปลี่ยนแปลงหากได้หลักฐานที่น่าเชื่อถือมาพิสูจน์เพื่อเปลี่ยนแปลง...ขออภัย...เราทำไม่ได้จริงๆ...
ลงชื่อ: เวปมาสเตอร์ - [6 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: เอ?มันเกิดอะไรขึ้นครับ องค์หลวงปู่ทวดท่านถือกำเหนิดมาตอนปลายรัชสมัยของพระมหาธรรมราชา ณ.ตำบลชุมพลเมืองจะทิ้งพระ วันศุกร์ เดือนสี่ ปีมะโรง พุทธศักราช 2125 แค่นับมาถึงปี 2411ที่webmasterระบุในวัตถุมงคลว่าท่านมีกายเนื้อร่วมปลุกเสกด้วยผมบวก ลบ อย่างไรก็ไม่ได้ 89 ปี หรือ 99 ปีผมขออภัยจริงๆครับ
ลงชื่อ: นักรบโบราณ - [2 ตุลาคม 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: ผมมีพระสมเด็จอยากเอามาให้ชมบ้างแต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรช่วยส่งเมล์มาบอกผมหน่อยนะครับ
ลงชื่อ: นฤชิต - [20 กันยายน 2549 ]
อีเมล์: naruchit_num@yahoo.com

ข้อความ: เป็นข้อมูลที่ดีมากเลยครับเนื้อหาดีมีสาระเกี่ยวกับความเป็นมาต่างๆที่เกี่ยวกับพระสมเด็จรูปภาพสวยมากครับ
ลงชื่อ: ข้าวโพด061505922 - [10 กันยายน 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: ดีมากๆเลยได้ชมพระหายากจนสมใจอยาก ขอบคุณมากครับพี่
ลงชื่อ: อดิศักดิ์ - [8 กันยายน 2549 ]
อีเมล์: adisakdongchit@sanook.com

ข้อความ: ทำไมถึงตอบอย่างนั้นเล่าครับ องค์หลวงปู่ทวดอธิษฐานจิตปลุกเสกจริง แต่อธิษฐานจิตด้วยทิพยอำนาจจากเบื้องบน ยุคกรุงศรีอยุธยากับยุคกรุงรัตนโกสินทร์ห่างกัน3-4ร้อยปีครับ กระทำด้วยอำนาจฌานสมาบัติขององค์มหาโพธิสัตว์เจ้า เบื้องสูงนะครับ เบื้องสูง พึงระมัดระวัง
ลงชื่อ: นักรบโบราณ - [4 กันยายน 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: ทางเวปไซด์ " ศิษย์สมเด็จฯ " ค้นคว้าประวัติของหลวงพ่อทวดได้มาว่า ท่านฯเกิดในยุคกรุงศรีอยุธยาคราบเกี่ยวยุคกรุงธนบุรี ทางเวปไซด์ฯ จึงตอบไปด้วยข้อเท็จจริงและหลักฐานครับ เพราะพระพุทธเจ้าท่านสอนไว้ว่า เราชาวพุทธต้องอยู่ในความเป็นจริง " พุทธะ แปลว่า ผู้รู้ ผู้ตื่น ผู้เบิกบาน ผู้ใช้สติปัญญา คิดใคร่ควรไตร่ตรองใช้เหตุ ใช้ผล และหลักฐาน ศาสนาพุทธเป็นวิทยาศาสตร์ครับ หากผิดพลาดประการใด " ขออภัยด้วย " เพราะทางเรายึดถือเหตุผลและหลักฐาน เราจึงตอบไปเท่าที่หลักฐานและเหตุผลมีอยู่กับเรา แต่ทางเวปไซด์ " ศิษย์สมเด็จฯ " ก็เคารพในความคิดของท่านฯและต้องขอบคุณมากๆที่ทักท้องมา เราจะนำความเห็นของท่านฯและทางเรามาวิเคราะห์อีกที เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่สุด เราไม่ถือว่าสิ่งที่เราค้นคว้ามาด้วยเหต ด้วยผล และหลักฐาน เป็นสิ่งที่ถูกต้องเสมอไป เราต้องวิเคราะห์ให้ได้มาเพื่อข้อเท็จจริงที่สุดครับ เพราะเรากำลังบันทึกเพื่อเป็นประวัติศาสตร์ของหลวงพ่อทวด ที่เราเคารพบูชาครับ เพื่อให้ลูก หลานและพี่น้องประชาชนชาวพุทธได้ทราบข้อเท็จจริงครับ ทางเรามิได้นำมาเพื่อค้าขายเป็นพุทธพานิชย์แต่อย่างใด จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ลงชื่อ: เวปมาสเตอร์ - [4 กันยายน 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: ขอประทานกราบเรียนต่อพี่น้องประชาชนชาวพุทธ ที่เข้าชมเวปไซด์ " ศิษย์สมเด็จฯ " ได้ทราบข้อเท็จจริงว่า จากการค้นคว้าหาหลักฐานอย่างไม่หยุดหยั้ง ทำให้เรามีหลักฐานที่พอน่าเชื่อถือได้ว่า หลวงพ่อปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด วัดพะโคะ วัดช้างให้ ขณะมีชีวิตอยู่ ได้ร่วมปลุกเสกกับท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ( โต พรหมรังสี ) แห่งวัดพระแก้วฯ , วัดระฆัง , วัดบางขุนพรหม ฯ และได้ร่วมปลุกเสกกับสมเด็จกรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ แห่งวัดบวรนิเวศวิหาร ฯ ล ฯ
ขอได้โปรดดูหลักฐานในพระเครื่องของหลวงปู่ทวด ในปี พ.ศ. ๒๔๐๑ วัดพระธาตุพนม ซึ่งในขณะนั้นหลวงปู่ทวด อายุ ๘๙ ปี และ วัดพระแก้ว พ.ศ. ๒๔๑๑ ซึ่งขณะนั้นมีอายุ ๙๙ ปี และยังมีชีวิตอยู่ ดูจากสภาพองค์พระเครื่องฯที่เก่าแก่ มีคราบกรุ รัก ทอง และร่องรอยความเก่าตามธรรมชาติที่ชัดเจน และองค์เป็นทองคำทั้งองค์อีกด้วย พร้อมสลักชื่อหลวงปู้ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด สมเด็จเจ้าแห่งพะโคะ และบางองค์สลักชื่อ หลวงพ่อทวด ด้านหน้า ด้านหลัง วัดช้างให้ ปี ที่ก้น มีแผ่นทองติดอยู่ ระบุ ขรัวโต ธาตุพนม ๒๔๐๑ หรือ ปี พ.ศ. ๒๔๑๑ มีการสลักอายุ ๙๙ ปีชัดเจนบ่งบอกถึงอายุการสร้างของหลวงพ่อทวดที่ชัดเจนว่าถึง พ
.ศ. ๒๔๐๑ , พ.ศ. ๒๔๑๑ อย่างแน่นอน
ส่วนหลวงพ่อทวด พ.ศ. ๒๔๙๗ ขึ้นไปนั้น อาจารย์ ทิม ท่านปลุกเสกในขณะหลวงพ่อทวดมรณภาพแล้ว
จึงขอประทานกราบเรียนมาเพื่อทราบ ทางเวปไซด์ ได้ทำตามข้อท็จจริงที่สามารถพิสูจน์ได้ทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น เพื่อความจริงจะได้ปรากฎออกมาให้พี่น้องประชาชนชาวพุทธทราบ หากผิดพลาดประการใด ขอกราบเท้าพี่น้องประชาชนชาวพุทธ ได้โปรดให้อภัยด้วย
ลงชื่อ: เวปมาเตอร์ ๒๔ สิงหาคม ๒๕๔๙ - [24 สิงหาคม 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: เข้ามาชมได้ 2-3 ครั้งแล้ว ขอยกย่องเวปนี้ด้วยครับที่กล้านำพระเครื่องของท่านสมเด็จฯมาลง แต่มีข้อข้องใจขอถามเวปมาสเตอร์ครับ พระบางรุ่นมีระบุว่า หลวงปู่ทวดปลุกเสกด้วย งงเลย! ช่วยอธิบายด้วยครับ
ลงชื่อ: tko3469 - [23 สิงหาคม 2549 ]
อีเมล์:

ข้อความ: พระสมเด็จพิมพ์พิเศษ มีมากกว่าร้อยพิมพ์ ที่หอสมุดแห่งชาติผมได้ศึกษาแล้วพบว่ามีจริง! แต่ที่นิยมในวงการพระเครื่องมีเพียงไม่กี่พิมพ์คือ พิมพ์พระธาน, ฐานแซม, เจดีย์, เกศบัวตูม, ปรกโพธิ์ ดังนั้นถ้าท่านมีพระสมเด็จพิมพ์พิเศษดังกล่าว ขอจงเก็บรักษาไว้ให้ดี ในภายหน้าจักหายากยิ่ง เมี่อความจริกปรากฏและเป็นที่ใผ่หา (เซียนพระปัจจุบันไม่มีผู้ใดเกิดทันยุคสมเด็จโต วิทยาศาสตร์เท่านั้นที่พิสูจน์ได้)
ลงชื่อ: มั่นเมืองแมน - [19 สิงหาคม 2549 ]
อีเมล์: sun-dragon2507@hotmail.com

ข้อความ: สวัสดีครับผมคนหนึ่งที่ติดตามเวปไชด์นี้ตลอดและได้ความรู้มากครับเกี่ยวกับพระสมเด็จพิมพ์พิเศษตั้งแต่ปี2367,2401,2410,2411 นับว่ามีขอมูลดีมากเลยครับ หากมีหนังสือหรือของมูลเพิ่มเติมกรุณาแจ้งให้ทราบด้วยนะครับผมสนใจพระชุดในเวปนี้มากครับและยากมีไว้บูชาแนะนำด้วยครับ
ลงชื่อ: ภาณุวัฒน์ มาสมบัติเจริญผล หรือติดต่อที่02-9747139 - [19 กรกฎาคม 2549 ]
อีเมล์: homestead110@hotmail.com

ข้อความ: รู้สึกประทับใจมากกับเว็บไซต์นี้ เพราะผมติดตามหาข้อมูลและภาพเกี่ยวกับพระสมเด็จ โดยเฉพาะพระสมเด็จพระธาตุพนม ทราบซึ้งในพุทธศิลป์มากครับ ขอบคุณที่สร้างสรรค์เว็บดีดีให้ได้ชมกัน เนื่องจากผมได้รับตกทอดมาจากบรรพบุรุษไว้หลายองค์ ไว้จะส่งภาพไปให้ชมกันนะครับ
ลงชื่อ: สรณ์ - [15 กรกฎาคม 2549 ]
อีเมล์: adisorn_ka@assumption.ac.th

ข้อความ: ผมขอชื่นชมเจ้าของเวปไซด์มากๆเลยครับ ทำให้กระผมได้รู้จักพระสมเด็จพิมพ์ต่างๆมากขึ้น บอกตรงๆครับทุกวันนี้ไม่ทราบพากันรู้จริงหรือหลอก เวลาเอาพระให้เซียนพวกอ้างตัวเป็นเซียน ต้องทำใจส่วนใหญ่ 99% ทำใจแล้ว บางคนบอกไม่ใช่แต่ชอบเนื้อเยอะจริงๆ ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าของเวปครับ เพื่อพวกกระผมได้ศึกษากันจริงๆจังๆ และทราบว่าทางเวปจะจัดทำพิพิธภัณฑ์ยิ่งดีใจครับ ถ้าจัดตั้งตอนไหนช่วยแจ้งทางเมล์ด้วยนะครับจะได้ร่วมทำบุญครับ
ลงชื่อ: โกศิลป์ - [13 กรกฎาคม 2549 ]
อีเมล์: kosin.p@hotmail.com
ลงชื่อสมุดเยี่ยมชม
ข้อความ
ลงชื่อ
อีเมล์
Page :  1 2 3
[ next>> ]  [ Last ]  
   หน้าแรก   |    กิจกรรม   |    เว็บบอร์ด   |    สมุดเยี่ยมชม   |    เกี่ยวกับเรา   |    ติดต่อเรา  


You are visitors number

All rights reserved © Copy right 2021 - 2023

Powered by
ThaiWebWizard.com