หน้าแรก | กิจกรรม | เว็บบอร์ด | สมุดเยี่ยมชม | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา
ในการเข้าชมเวปไซด์ อาจจะมีปัญหาเรื่องความล่าช้าในการโหลดข้อมูล จึงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
ค้นหาพระเครื่องตามหมวดหมู่ที่ต้องการ
 หมวดหมู่พระเครื่องและกิจกรรมต่างๆ
 ใส่อีเมล์เพื่อรับข่าวสาร
สมัคร   ยกเลิก
ข่าวสาร & ความรู้
  PrThai.com
  ไทยรัฐ
ความเป็นมาที่ต้องบอก
 

         พระพุทธมหามณีรัตนปฎิมากร(พระแก้วมรกต) วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพฯ  เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์มากเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองและเป็นที่สักการะของพุทธศาสนิกชนชาวไทย ตามตำนานกล่าวไว้ว่า เทวดาเป็นผู้สร้างถวายพระอรหันต์องค์หนึ่ง คือพระนาคเสนเถระเมืองปาตลีบุตร พระนาคเสนเถระได้อธิษฐานอาราธนาพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าประดิษฐานไว้ในองค์พระแก้วมรกตถึง ๗ องค์

                     พระแก้วมรกตเคยประดิษฐานอยู่เมืองปาตลีบุตร เมืองลังกาทวีป กรุงศรีอยุธยา เมืองละโว้ เมืองกำแพงเพชร เมืองเชียงราย เมืองเชียงใหม่ เมืองลำปาง เมืองหลวงพระบาง เมืองเวียงจันทน์

            สมัยกรุงธนบุรีสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ตีได้เมืองเวียงจันทน์จึงได้อาราธนาอัญเชิญพระแก้วมรกตมายังกรุงธนบุรีด้วย

          ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ ๑ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ได้ทรงสร้างเมืองหลวงขึ้นใหม่ โดยสร้างวัดไว้ ในพระบรมมหาราชวัง จึงได้อัญเชิญพระแก้วมรกตมาประดิษฐาน ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวังด้วย เมื่อเดือน ๔ แรม ๑๕ ค่ำ ปีมะโรง พุทธศักราช ๒๓๒๗ สืบมาจนถึงปัจจุบัน

          พระบารมีและความศักดิ์สิทธิ์ของพระแก้วมรกต  มีอยู่นานัปการ  โดยพระองค์ได้เฝ้าคอยช่วยเหลือพุทธศาสนิกชนอยู่ตลอดเวลา  ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด  หากเป็นคนดีมีศีล มีสัตย์  เมื่อมีความทุกข์  ก็จะช่วยเหลือทันที  เช่น คุณสุชาติ  เกิดผล   เป็นเด็กกำพร้ามาตั้งแต่เด็กๆ  พ่อและแม่แยกทางกันตั้งแต่คุณสุชาติมีอายุเพียง 1 ขวบ  ต้องอาศัยอยู่กับญาติพี่น้องคนโน่นทีคนนี้ทีอยู่ตลอดเวลา  ทำให้ร้องไห้คิดถึงพ่อและแม่เป็นประจำ  จนกระทั่งอายุ 10 ขวบ  พระแก้วมรกต มาเข้าฝัน  ให้เป็นลูกของท่านฯ

          ตั้งแต่นั้นมาคุณสุชาติ ก็กระทำแต่ความดี  ถือศีล 5 ทำบุญ ทำทาน อยู่เสมอ  ส่งผลให้ชีวิตของคุณสุชาติมีแต่โชคลาภ  ความสุข  ความเจริญ  และแคล้วคลาดปลอดภัยมาโดยตลอด  คุณ สุชาติ  จึงใคร่ขอให้พุทธศาสนิกชนได้ตั้งจิตอธิษฐานระลึกถึงพ่อพระแก้วมรกต  บูชาท่านกระทำแต่ความดี  ถือศีล 5 และทำทานอยู่เสมอ  แล้วท่านจะประสบแต่โชคลาภ  มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองแคล้วคลาดต่อภัยอันตรายต่างๆแน่นอน

                     ทางเวบไซต์ขอบอกเจตนาที่ทำเวบไซต์นี้ขึ้นมา  ก็เพื่ออนุรักษ์พระเครื่องสมัยโบราญ  ให้อยู่ในประวัติศาสตร์ของพุทธศาสนาตลอดไป  ในเวบไซต์จึงมีทั้งพระเครื่องโชว์  พระเครื่องที่จะแจกฟรีให้แก่ผู้ที่กระทำความดีต่อพุทธศาสนา  โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน  และให้เช่าบูชาพระเครื่องบ้าง  ซึ่งเงินที่ได้จากการบูชาพระเครื่อง  ทางเจ้าของพระเครื่องคือคณะกรรมการฯจะมอบให้คุณสุชาติ  เกิดผล จะนำไปทำบุญ  ทำทาน  และทำแต่สิ่งที่ดีๆให้แก่ประชาชนชาวพุทธ  โดยมีส่วนน้อยเท่านั้นที่จะนำมาดำรงชีพของตนเองและให้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน  โดยไม่เงินมาจ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่ายแต่ประการใด  โดยก่อนอื่นใด  จะนำเงินมาเสียภาษีการขาย 7 เปอร์เซ็นต์ ให้แก่รัฐบาลเป็นอันดับแรก 

                    และหากเป็นพระเครื่องของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ (โต  พรหมรังษี) ทำขึ้นด้วยตัวท่านเอง  ทางทีมงานของเราจะจัดทำเป็น "พิพิธภัณฑ์พระเครื่องของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพุมาจารย์ (โต พรหมรังษี) โดยเฉพาะพระเครื่องพิมพ์ต่างๆของท่านฯ  โดยมาจากที่โชว์อยู่นี้  ที่แจกฟรี  และที่บูชาจากเรา  จากนั้นทางทีมงานของเราจะระบุเจ้าของพระที่เช่าชื้อจากเราว่าได้มาจากกลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องสมเด็จฯ  ที่ส่งภาพพระเครื่องสมเด็จฯ ที่ทางทีมงานเราพิจารณาแล้วว่า  เป็นพระเครื่องที่เจ้าประคุณสมเด็จฯทำขึ้นเอง

                    พระเครื่องที่จัดโชว์  แจกฟรี  และที่ให้บูชา  ทั้งหมดในเวบไซต์  ไม่มีการเสริมเติมแต่ง  และไม่การสร้างคราบกรุขึ้น  ไม่มีการทาน้ำมันเคลือบเงาให้ดูดีขึ้น  พระเครื่องทั้งหมดนี้มีสภาพจริงตามธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นขี้กรุ  ไม่ว่าจะเป็นทรงพิมพ์  โดยทางทีมงานของเราไม่ได้กำหนดว่าเป็นพระแท้หรือพระเก๊  ประชาชนชาวพุทธเท่านั้นเป็นผู้กำหนดเอง  หากดูแล้วมีความประสงค์จะเช่าบูชา  ก็สามารถติดต่อเราได้ที่ ๐๘-๑๐๑๘๙๕๘๕ , ๐๘-๖๐๘๑๙๕๙๕ 

                    พระเครื่องเหล่านี้เป็นของคณะกรรมการหลายท่าน  จึงจำเป็นต้องนำไปเก็บรักษาไว้ทีธนาคาร  หากท่านใดมีความประสงค์ที่จะเช่าองค์ใด  โปรดบอกเรา  ทางทีมงานของเราจะไปบอกคณะกรรมการฯให้ไปเอาที่ธนาคารมาให้พี่น้องประชนชาวพุทธได้ดู...ได้ชมกัน

  


   หน้าแรก   |    กิจกรรม   |    เว็บบอร์ด   |    สมุดเยี่ยมชม   |    เกี่ยวกับเรา   |    ติดต่อเรา  


You are visitors number

All rights reserved © Copy right 2021 - 2023

Powered by
ThaiWebWizard.com